โพสเมื่อ: มิถุนายน 18, 2024 1:42 pm

การจัดอบรมการช่วยฟื้นคืนชีพและการยกเคลื่อนย้าย

เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2567 นักศึกษาฉุกเฉินการแพทย์ (ต่อเนื่อง) ชั้นปีที่ 2 ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ประจำโรงพยาบาลแหล่งฝึก โรงพยาบาลนครปฐม ร่วมจัดอบรมการช่วยฟื้นคืนชีพและการยกเคลื่อนย้าย เพื่อฝึกการเป็นวิทยากรให้ความรู้กับ โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการฝึกพัฒนาเป็นวิทยากร ในรายวิชา CHPM 208 ฝึกพัฒนาเป็นวิทยากรฉุกเฉินการแพทย์ ในหัวข้อดังต่อไปนี้

• Basic life support : CPR การใช้เครื่อง AED และ Heimlich maneuver ทั้งในเด็กและผู้ใหญ่

• การดาม การห้ามเลือด

• Emergency move