โพสเมื่อ: พฤษภาคม 28, 2022 9:42 am

ในวันที่ 28-29 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา ทางหลักสูตรฯได้จัดการฝึกอบรมการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยในภาวะภัยพิบัติโดยใช้เชือก (basic rope rescue) ณ มูลนิธิสยามนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี ให้กับนักศึกษาหลักสูตร วท.บ สาขาวิชาฉุกเฉินการแพทย์(ต่อเนื่อง) ชั้นปีที่ 1 โดยการฝึกอบรมครั้งนี้ นักศึกษาได้เรียนรู้ระบบการทำงานและพื้นฐานการใช้เชือก ฝึกการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยโดยการใช้เชือก รวมถึงการจัดการผู้ป่วยในภาวะภัยพิบัติ